Giải pháp nội thất cho không gian nhỏ

Không gian nhỏ dễ khiến bạn cảm thấy chật chội, bức bối. Hãy tham khỏa những giải pháp sau đây, giúp bạn luôn thoải mái trong ngôi nhà của mình. Bạn nghĩ mình khó có thể sở hữu không gian sống thật đẹp. Chỉ với một vài gợi ý nhỏ sau đây, bạn có thể làm được nhiều hơn thế.
1. Sử dụng cửa sổ cở lớn 

Cửa sổ có thể xem là trở thủ đắc lực góp phần vào việc cải thiện không gian nhỏ. Nhưng căn phòng có diện tích khiêm tốn sẽ trở nên rộng và sáng nhờ khung cửa sổ lớn, Nếu phía bên ngoài nhà bạn là khoảng rộng ánh sáng, bạn nên tối đa hóa kích cỡ của cửa sổ. Để điều chỉnh ánh sáng và độ “riêng tư” cần thiết, bạn có thể che thêm rèm hoặc mành.

2. Thiết kế phòng nhỏ đa năng
Khi nhà bạn khá nhỏ nhắn, bạn nên tính đến phương án tạo đa chức năng để sử dụng được nhiều nhất trong cùng một không gian. Ví dụ với góc nhỏ tiếp khách, ngoài chức năng sum họp gia đình, chuyện trò với bạn bè đến chơi nhà, bạn có thể đặt thêm nệm gối lên chiếc sofa sẽ tạo không gian nghỉ ngơi tuyệt vời…

3. Sơn tường với những màu sắc tươi sáng


Bạn có thể chọn những gam màu tươi sáng gần gũi với thiên nhiên như xanh cốm, cam, hồng nhạt…để không gian nhỏ thêm sinh động và bắt mắt. Tuy nhiên, bạn hãy kết hợp hài hòa giữa màu sắc còn lại trong nhà. Khi màu tường đang giữ vai trò màu sắc chủ đạo, màu nhấn thì bạn hay chọn nội thất còn lại trong phòng màu trắng hay bất kỳ gam màu nhạt và sáng để tạo cảm giác rộng thoáng khi bước vào phòng.

4. Sử dụng ít màu sắc
Đối với không gian hẹp, bạn không nên sử dụng nhiều màu sắc, đặc biệt là những gam màu rực rỡ khiến căn phòng chặt chội hơn. Hãy chọn một điểm nhấn với màu đậm, điểm xuyết nhẹ nhàng bằng những vật dụng nhỏ nhẵn. Những nội thất khác như kệ sách, bàn trà, thảm trải sàn hay màu của tường, bạn nên chọn gam màu nhẹ nhàng và tươi sáng giúp không gian thêm tinh tế và ấn tượng.

5. Giảm nhẹ sự tương phản

Ở bất kỳ không gian sống nào, sự tương phản của màu sắc đều tạo được những hiệu ứng trang trí nhất định. Tuy nhiên, nếu chưa có điều khiên sở hữu một ngôi nhà rộng rãi bạn nên chọn một vài màu tương phản nhau để tạo đường nét thanh thoát và nội bật. Tuy nhiên bạn không nên chon nhưng gam màu nóng bởi sự tương phản mạnh mẽ sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn càng thêm ngột ngạt.

6. Tạo độ sắc nét cho không gian
Có thể căn phòng của bạn có diện tích nhỏ những không có nghĩa nó sẽ mờ nhạt và thiếu cá tính. Hãy lựa chọn những nội thất thật cần thiết để bài trí phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong ngôi nhà của bạn. Màu sắc có thể làm mỗi gian phòng thêm sức sống và thêm sự tươi trẻ. Những gam màu bạn nên chọn như xanh lam, xanh da trời, tím, cam, vàng…để tạo độ sắc nét cho mỗi không gian nhỏ.